การตลาดออนไลน์ 5 วิธีทำได้ง่ายๆ ไม่ยาก
<br /> <br /> <h1><CENTER><font size = "8"><b> การตลาดออนไลน์ 5 วิธีทำได้ง่ายๆ ไม่ยาก </b></font></CENTER></h1><br>

“สินค้าปังแค่ไหน ก็เจ๊งได้ ถ้าทำการตลาดไม่เป็น” นี่คือสิ่งที่นักการตลาดส่วนใหญ่ต้องศึกษาเข้าใจพฤติกรรมการบริโภค หรือการซื้อสินค้ากับคนในยุคปัจจุบัน หมดยุคแล้วกับการทำตลาดโฆษณาสินค้าแบบใช้เงินจำนวนเยอะๆ แบบ Above the line ผ่านการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อหนังสือพิมพ์ ทีวี วิทยุ ซึ่งต้องใช้งบประมาณที่สูง

พฤติกรรมผู้ซื้อเปลี่ยนไป ทำให้นักการตลาดต้องปรับเปลี่ยนแนวคิด และวิธีการใหม่ๆ เพื่อให้ทันกับความคิดของผู้ซื้อที่เปลี่ยนแปลง ปฎิเสธได้ยากว่า การตลาดออนไลน์ กำลังนำเทรนด์ อยู่ ณ ขณะนี้ จากคนที่ไม่เป็นที่รู้จัก สามารถมีช่องรายการของตนเองได้ หากแม้น มีความคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนอสิ่งที่เราสนใจอยู่ผ่านสื่อยูทูป หรือ ผ่านการเฟสบุ๊คไลน์บนเพจ

หากมีสินค้าและต้องการนำเสนอไปยังผู้ที่สนใจสามารถทำได้ง่าย ผ่านการตลาดออนไลน์ 5 วิธีทำง่ายๆดังนี้1) การรีวิวสินค้าผ่าน Influencer ที่เป็นลักษณะ Micro Influencer : หากรู้ชัดในกลุ่มเป้าหมาย ความสนใจของลูกค้า กลุ่มอายุ และพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย การนำสินค้าไปให้กับ Influencer ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของผู้ซื้อ จะมีผลดีกับเจ้าของแบรนด์สินค้า เนื่องด้วย ใช้งบการตลาดไม่สูงมากนัก ก็สามารถให้ Influencer ได้สร้างสรรค์การนำเสนอสินค้าได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะทำให้สินค้าน่าสนใจ ดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้เรียนรู้เข้าใจในสินค้า

2) การอธิบายสินค้า การใช้งาน ผ่านการทำเป็นวีดีโอยูทูป : การรีวิวสินค้าผ่านยูทูป เป็นอีกหนึ่งการกระตุ้นอารมณ์ของผู้ซื้อได้

3) การรู้ Keyword คำค้นหาที่คนนิยมมากที่สุด : การดักคำค้นหา บน google search จะช่วยให้ค้นหาแบรนด์สินค้าของคุณได้เร็วขึ้น ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำคือควรต้องค้นหาคำที่คนนิยมค้นมากที่สุดก่อน แล้วจึงนำคีร์เวิร์ดนี้มาทำคอนเท็นต์ หรือการทำ SEO ต่อไป

4) การโฆษณาบนเฟสบุ๊ค : เฟสบุ๊คจะมีการจับพฤติกรรมของผู้ใช้งานอยู่ตลอดเวลา สามารถรู้ความสนใจ ที่ตั้ง สิ่งที่คุณกำลังสนใจอยู่ ดังนั้นการโฆษณาผ่านสิ่งนี้จะช่วยให้เจ้าของแบรนด์สามารถที่จะโฟกัสกลุ่มตลาดได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นการง่ายต่อการทำโพสต์ หรือคอนเท็นต์ เพื่อโฆษณาให้มีเนื้อหาที่สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นนั่นเอง

5) การใช้ Line@ : ช่องทางการใช้ Line สำหรับคนไทย นับว่า มีจำนวนเยอะมากซึ่งการที่เจ้าของแบรนด์สินค้า สามารถใช้งานได้อย่างรู้ซึ้ง จะช่วยให้ง่ายดายต่อการโปรโมทสินค้าไปยังผู้ซื้อ เนื่องด้วย Line@ มีฟังก์ชั่นที่ช่วยให้เจ้าของแบรนด์สามารถต่อยอดให้ธุรกิจของคุณง่ายขึ้น สามารถใช้ Premium ID ในการตั้งชื่อสินค้าได้ ฟังก์ชั่นอื่นๆ เช่น การจัดทำสแตมป์ การส่ง Code ส่วนลดสินค้า เป็นต้นทั้งหมดนี้ เจ้าของแบรนด์สินค้าควรต้องรู้ว่าช่วงเวลาไหน ถึงเหมาะสมกับการยิงโฆษณา และไม่ควรทำถี่จนเกินไป เนื้อหาต้องทำให้ภาพลักษณ์ของสินค้าดี น่าเชื่อถือ มีสาระน่าติดตาม


สอบถามรายละเอียดได้ที่
Line : @saleshubber
โทรศัพท์ 081-753-8783 หรือ 061-854-8008