สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าประเภทไหน ให้ปังๆ ยอดขายทะลุเป้า ?


ปัจจุบันโอกาสในการสร้างธุรกิจจากการขายของบนออนไลน์ มีมากขึ้น ซึ่งหลายคนเลือกที่จะทำงานขายสินค้าออนไลน์เป็นอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น โดยการรับเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าที่สนใจ ปัจจัยที่สำคัญในการเลือกประเภทสินค้าที่จะนำมาขายให้ยอดขายปังๆ คือ

อันดับแรกต้องดูเรื่องความน่าเชื่อถือของบริษัทเหล่านั้นว่ามีมากน้อยแค่ไหน มีสถานที่ตั้งในการผลิตสินค้าที่ชัดเจนถูกต้องตามที่กฎหมาย หรือ ตามที่มาตรฐานสินค้า อย. กำหนดไว้จริงหรือไม่ ไม่ได้เป็นโรงงานที่ผลิตสินค้าเถื่อนจำหน่าย โดยเบื้องต้นตัวแทนจำหน่ายสามารถเข้าเช็คจากในเว็บของทาง อย. ได้ โดยการกรอกเลขที่ อย. สินค้าเหล่านั้นลงไป เพื่อตรวจสอบแหล่งที่มาของการผลิตสินค้า

อันดับสอง ดูแผนการตลาดของบริษัทฯ นี้ว่า มีงบประมาณการทำตลาดมากน้อยแค่ไหน หรือว่ามีแผนการตลาดในแต่ละไตรมาสอย่างไร หากมีแผนการโฆษณาที่ชัดเจนแม่นยำ มีการจัดโปรโมชั่นสินค้าในราคาที่สมเหตุสมผล ก็จะส่งผลให้ทางตัวแทนจำหน่ายสินค้าขายสินค้าได้ง่ายดายมากขึ้น ไม่ต้องทุ่มงบในการโฆษณามากจนเกินไป เพราะสินค้าเป็นที่รู้จักในกลุ่มเป้าหมายแล้วนั่นเอง เพียงแต่ตัวแทนจำหน่ายมีหน้าที่ต้องกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความอยากซื้อสินค้าในช่วงแรกๆ ผ่านการแนะนำหรือสร้างความเชื่อในตัวสินค้าให้มีมากขึ้นลำดับถัดมา เมื่อเกิดการทดลองใช้แล้ว สินค้าจะปังๆอยู่ในตลาดต่อไปได้ และเกิดการซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งถึงการบอกต่อแบบในรูปแบบของ Word of mouth ได้ก็ต้องอาศัยเรื่องของคุณภาพของสินค้านั้นๆ ว่าใช้แล้วได้ผลเป็นที่น่าพอใจมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นก่อนที่ตัวแทนจำหน่ายจะทำการเลือกขายสินค้า ควรเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทดลองสินค้าใช้เองก่อน เพื่อดูถึงข้อด้อย ข้อดีของสินค้านั้นด้วยตัวเอง หากประทับใจในการใช้สินค้าเอง หรือมีข้อด้อยอันใด หรือคำชี้แนะในการใช้สินค้าแบบไหน ทางตัวแทนจำหน่ายจะได้สามารถตอบกลับลูกค้าได้อย่างเข้าใจลึกซึ้ง โชคดีกับการขายของออนไลน์นะคะ


สอบถามรายละเอียดได้ที่
Line : @saleshubber
โทรศัพท์ 081-753-8783 หรือ 061-854-8008