การมีเพจโฆษณาสินค้าในออนไลน์ มีหลักสำคัญอย่างไรบ้าง ?
<br /> <h><CENTER><font size = "8"><b><h1>การมีเพจโฆษณาสินค้าในออนไลน์ มีหลักสำคัญอย่างไรบ้าง ? </b></font></CENTER></h><br>

ช่องทางในการขายสินค้าออนไลน์ ณ ปัจจุบัน มีหลายวิธีซึ่งผู้สนใจอยากขายของออนไลน์จำเป็นต้องเรียนรู้ให้เข้าใจก่อนเริ่มต้นการขาย ซึ่งเบื้องต้นประกอบไปด้วยดังต่อไปนี้

1) Content is King : คอนเทนต์ของคุณต้องเป็นที่สะดุดใจต่อผู้คนจึงจะทำให้ธุรกิจของคุณได้รับความนิยมในกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยคอนเทนต์ที่สร้างขึ้นสามารถเป็นได้ในหลายรูปแบบทั้งเป็นแคปชั่นสั้นๆ แบนเนอร์ เรื่องเล่า วีดีโอต่างๆ ล้วนเป็นสิ่งที่สามารถกระทำให้เกิดการดึงดูดใจผู้รับชมได้ทั้งหมด เพียงแต่ควรหลีกเลี่ยงเรื่องที่เป็นในเรื่องของการเมือง ศาสนา แนวความคิด ฯลฯ เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้ง และเกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีในตัวสินค้า โดยส่วนใหญ่ข้อผิดพลาดในการสร้างคอนเทนต์ประกอบด้วย การไม่โฟกัสกับเป้าหมายที่แท้จริง ซึ่งหมายถึง การขาดการวางแผนในการทำคอนเทนต์เพื่อตอบสนองต่อกลุ่มเป้าหมาย เนื้อหาของคอนเทนต์ไม่ได้เกี่ยวกับสินค้า บริการ หรือเป็นประโยชน์กับผู้อ่านใดๆการสร้างคอนเทนต์ จำเป็นต้องทำในรูปแบบการตลาดที่เป็นการแบ่งกลุ่ม Segment ที่ชัดเจน สร้างความสม่ำเสมอและสร้างประสบการ์ที่ดีให้กับลูกค้า เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการเข้าถึง และมีการวัดผลประเมินคอนเทนต์ทุกครั้ง รวมถึงการติดตาม Feedback หรือคอมเม้นต์ต่างๆ บนโพสต์ เพื่อสร้างปฎิสัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้า การตอบกลับที่รวดเร็วแสดงให้เห็นถึงการดูแลและใส่ใจลูกค้านั่นเอง

2) ห้ามขาดในเรื่องการประชาสัมพันธ์ : ลูกค้าจะเชื่อว่าบริษัทฯ หรือสินค้าของคุณเจ๋ง ก็ต่อเมื่อมีคนอื่นมาพูดให้ได้ยิน นั่นหมายถึง เรื่องราวการใช้สินค้า คนใช้สินค้าที่เป็น Influencer จะต้องมีปรากฎบนรีวิว สื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆบ้าง เพื่อให้เกิดทัศนคติในเชิงบวกต่อสินค้า สร้างความเชื่อมั่น ไว้วางใจกับลูกค้ามากขึ้น

3) พยายามมีตัวตนในโลกของ Social media อยู่เสมอ : ซึ่งขั้นตอนที่ง่ายที่สุดในการทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักคือ การมีเว็บไซด์ที่ดี และรู้จักการทำ SEO เป็นสัญญาณที่อันตรายมาก หากว่าลูกค้าพิมพ์คีร์เวิร์ดสินค้า หรือคำที่เกี่ยวข้องกับสินค้าของคุณแล้วบน Google Search แต่ไม่เจอเว็บไซด์ เพจ หรือเรื่องราวของคุณบนโลกโซเชียลมีเดียเลย เพราะนั่นแสดงว่า คุณขาดในเรื่องการสร้างคอนเทนต์บนเพจ บนเว็บไซด์ หรือการใช้ SEO ไม่เป็น

4) หมั่นเรียนรู้ด้านการทำตลาดแบบ Online ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา : การมีเพจขายสินค้าไม่ได้เป็นจุดจบของการทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักเพียงอย่างเดียว การเติมเต็มความรู้ด้วยการเข้าคอร์สออนไลน์ทั้งแบบเสียเงินจากกูรูผู้มีประสบการณ์ หรือแบบไม่เสียเงินผ่านทางออนไลน์ จะช่วยให้คุณไม่ตกเทรนในด้านวิธีการทำการตลาดใหม่ๆ อยู่ตลอด

สิ่งทั้งหมดจะช่วยให้เพจโฆษณาสินค้าของคุณดูน่าสนใจและดึงดูดลูกค้าให้ติดตาม เป็นที่รู้จักแบบการบอกต่อๆไปสอบถามรายละเอียดได้ที่
Line : @saleshubber
โทรศัพท์ 081-753-8783 หรือ 061-854-8008