หาเงินออนไลน์ รับของมาขาย ดีมั๊ย ?
<br /> <h><CENTER><font size = "8"><b><H1>หาเงินออนไลน์ รับของมาขาย ดีมั๊ย ? </b></font></CENTER></h><br>

การหาเงินโดยสุจริต ไม่ว่าทางใดก็ตามที่สามารถช่วยจุนเจือครอบครัว หรือไม่ทำให้ผู้อื่นเดือนร้อน นับว่าเป็นสิ่งที่ดีทั้งหมด การเติบโตทางด้านธุรกิจ E-Commerce เมื่อเทียบกับยุค 7-8 ปีก่อน ปัจจุบันก็นับว่าเป็นแนวโน้มที่เพิ่ม
สูงมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะทุกคนมีอุปกรณ์สื่อสารที่เป็นมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลานั่นเอง


ดังนั้นจึงเป็นการเปิดโอกาสในการหาเงินออนไลน์ ที่เป็นช่องทางขายสินค้าได้ง่ายขึ้น แม้มีโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียวเท่านั้น บางคนที่เริ่มต้นอยากรับของมาขายผ่านออนไลน์ มักจะมีคำถามในใจว่า ควรเริ่มต้นอย่างไรดี หรือสั่งสินค้ามาสต๊อกไว้ หรือทำเป็นลักษณะ Drop Ship ( ไม่เก็บสต๊อก ให้ผู้จัดจำหน่ายส่งสินค้าให้แทนเมื่อมีออเดอร์จากลูกค้า ) ซึ่งแน่นอนว่า การเลือกในแต่ละช่องทาง ถือเป็นต้นทุนสินค้าของเราทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสั่งสินค้ามาสต๊อกไว้บางส่วน ซึ่งตัวแทนจำหน่ายจะต้องมีเงินลงทุนก้อนนึงสำหรับการเก็บสต๊อกเหล่านี้พร้อมทั้ง กันเงินอีกก้อนนึงสำหรับการโฆษณาสินค้าไปยังกลุ่มเป้าหมาย โดยเหตุผลที่แม่ค้าออนไลน์เหล่านี้กล้าที่จะสต๊อกสินค้าไว้ เพียงเพราะเค้ามั่นใจว่าสินค้าดีมีคุณภาพและสามารถจำหน่ายได้โดยง่าย ได้ค่าคอมมิสชั่นที่สูงกลับกัน แม่ค้าออนไลน์หลายราย โดยเฉพาะที่พึ่งเริ่มต้น ก็ไม่อยากเสี่ยงที่จะเก็บสต๊อกสินค้าไว้จึงเลือกทำเป็นลักษณะ Drop Ship แทนเพราะว่า ยังไม่แน่ใจว่าสินค้าจะขายได้ดีหรือไม่ ประกอบกับต้องมีต้นทุนในการเก็บสต๊อกไว้ด้วย ทั้งนี้ความเสี่ยงในการเลือกวิธีการเหล่านี้คือ ได้รับค่าคอมมิสชั่นที่น้อย และ ความไม่แน่นอนในเรื่องระยะเวลาจัดส่งสินค้าไปยังลูกค้า ว่าจะถึงกำหนดที่แน่นอนเมื่อไหร่ เพราะต้องรอให้ทางผู้จัดจำหน่ายเป็นผู้ส่งให้แทน

ดังนั้นจึงอยากให้แม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายได้ตระหนักถึง เงื่อนไขของตนเอง รวมถึงเงินทุนเริ่มต้นก่อนว่า วิธีการแบบไหนถึงจะเป็นวิธีที่เหมาะสมมากที่สุดก่อนที่จะเริ่มรับของมาขายออนไลน์ การรู้จักที่มาที่ไปของแหล่งที่มาในการผลิต การรู้แผนการตลาดของผู้จัดจำหน่าย ขั้นตอนและกระบวนการจัดส่งสินค้าไปยังลูกค้า ทั้งหมดเป็นสิ่งที่แม่ค้าออนไลน์ควรที่จะต้องเริ่มศึกษาให้ละเอียดเสียก่อน เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจตามมา