3 วิธีปั้นแบรนด์ให้ดังเป็นที่รู้จักและจดจำ


3 วิธีปั้นแบรนด์ให้ดังเป็นที่รู้จักและจดจำ


คนที่เป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าส่วนใหญ่มักจะต้องหาช่องทางต่างๆ ในการประชาสัมพันธ์ให้ผู้คนรู้จักและกระตุ้นการให้เกิดความรู้ อยากลองสินค้า โดยนักการตลาด ที่เก่งนั้นจะต้องมีไหวพริบในเชิงการตลาดที่เฉียบขาด เลือกทำตลาดในสื่อที่เหมาะสมกับตัวสินค้า 3 วิธีดังต่อไปนี้จะช่วยให้สินค้าของคุณเป็นที่รู้จักเร็วและปังมากขึ้น

1) โฟกัสที่การสร้างเรื่องราวของสินค้า และโปรโมทไปยังช่องทางที่ถูกต้อง
ยกตัวอย่าง หากต้องการขายสินค้าประเภทเสื้อผ้าวัยรุ่น ณ ตอนนี้มีช่องทางในการโปรโมทอยู่ 3 ตัว คือ Facebook , Line และ Instagram แต่ลักษณะการขายเสื้อผ้า เหมาะกับการโชว์ภาพสินค้าใน Instagram มากที่สุด และปิดการขายใน Line เนื่องจาก Instagram มีฟังก์ชั่นที่คนติดตามเราสามารถย้อนดู Story ที่เราถ่ายไว้ได้ทั้งหมด อย่างเป็นหมวดหมู่ สามารถแต่งสีรูปด้วยฟิลเตอร์ได้ แบบรูปเดี่ยว หรือแบบกลุ่มรูป มีฟังก์ชั่นการอัพโหลดวีดีโอ ซึ่งทั้งหมดจะเหมาะกับสินค้าประเภทของสวยงาม จำพวก เสื้อผ้า เครื่องประดับ ต่างๆ อย่างไรก็ตามเจ้าของแบรนด์ควรต้องโฟกัสที่การเล่าเรื่องราวที่ดี เพื่อส่งต่ออารมณ์ความประทับใจไปยังลูกค้า ถึงจะสามารถมีผลกับการซื้อขายได้

สินค้าพวกผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก การโปรโมทควรเป็นเชิง รูปภาพก่อนและหลังกินยา เข้าไป โดยจะต้องแสดงภาพถ่ายเพื่อติดตามผลลัพท์อยู่ตลอดจนกระทั่งผอมขึ้นโชว์เพื่อให้ผู้ที่สนใจในสินค้าเชื่อถือในตัวคุณภาพว่าใช้ได้ผลจริง และเลือกโปรโมทในช่องทาง Facebook เนื่องจากสามารถกำหนดพื้นที่ รายได้ ความสนใจเฉพาะกลุ่มได้ชัดเจนกว่า สิ่งสำคัญคือ แบรนด์ควรต้องเป็นตัวของตัวเอง มีจุดยืน ไม่ตามกระแสเทรนด์ในตลาด

2) มองหา Influencer ที่เกี่ยวกับสินค้าของคุณหากคุณขายสินค้าเด็ก คุณจะต้องรู้ว่า กลุ่มเป้าหมายคือเด็กกลุ่มไหน ซึ่งผู้ตัดสินใจซื้อสินค้านี้ คือ คุณแม่ การโฆษณาในกลุ่มนี้สามารถเริ่มจากการหาดาราเด็กที่เป็นที่นิยมอยู่ช่วงวัยนี้ ส่งสินค้าให้ใช้ฟรี เพื่อให้คุณแม่ดาราท่านนี้ให้เครดิตกับแบรนด์เสื้อผ้าที่สนับสนุน การตัดสินใจซื้อสินค้าของคุณแม่จะง่ายขึ้น หากมีผู้รีวิวสินค้าที่เป็นดาราเด็ก และได้รับการรีวิวในเชิงบวก

3) การเชื่อมต่อกับลูกค้าในโลกแห่งความเป็นจริง เมื่อคุณทำให้ลูกค้ารู้จักเราบนโลกออนไลน์แล้ว คุณก็ควรไม่ลืมที่จะต้องรวมประสบการณ์ของสองโลกเข้าไว้ด้วยกันการตลาดออฟไลน์ยังคงมีจำเป็นอยู่ หากว่าสินค้าของคุณต้องอาศัยการเปิดประสบการณ์การทดลองเป็นตัววัดผล เช่น พวกขนมขบเคี้ยว อาหาร เครื่องดื่ม เป็นต้น การไปงานสัมมนา เป็นวิทยากรพูดในงาน การทำโฆษณาแจกใบปลิว ทำป้ายไวนิล และการเปิดบู๊ทแบบชงชิม เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักได้มากขึ้นอย่างรวดเร็ว

แต่ทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะประสบความสำเร็จได้ ถ้าสินค้าที่คุณมี ๆ เอกลักษณ์โดดเด่น เป็นสินค้าที่ส่งมอบคุณค่าทั้งในด้านการรับรู้ว่าเป็นสินค้าที่ดีมีคุณภาพ ใช้ได้ผลจริงตามที่ได้โฆษณาไว้เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้าต่อไปสอบถามรายละเอียดได้ที่
Line : @saleshubber
โทรศัพท์ 081-753-8783 หรือ 061-854-8008